Trường Cao đẳng Công nghệ trao học bổng “Vượt lên chính mình” cho các sinh viên xuất sắc toàn trường


(ictdanang) Năm học 2015 – 2016, lần đầu tiên Trường Cao đẳng Công nghệ (CĐCN) – Đại học Đà Nẵng trao 15 suất học bổng giá trị mang tên “Thử thách Cao đẳng Công nghệ” cho các sinh viên xuất sắc của Trường.
 
Lãnh đạo trường CĐCN trao hoa và biểu trưng Học bổng "Thử thách DCT" cho 15 sinh viên xuất sắc của trường.
“Vượt qua được những khó khăn của bản thân, mạnh mẽ khẳng định mình trong học tập và nhiều hoạt động khác, các em sinh viên đã tự tin chinh phục “Thử thách CĐCN” một cách rất xứng đáng. Điều mà các em đã làm được cũng chính là ý nghĩa, kỳ vọng của nhà trường gởi gắm vào học bổng này: Vượt lên chính mình” – Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN đã khẳng định như thế trong buổi Lễ trao học bổng diễn ra vào chiều nay (28/5).
 
"Chính sách học bổng đồng hành cũng sinh viên vượt khó vươn lên trong học tập luôn được nhà trường quan tâm và duy trì những năm qua. Học Bổng toàn phần “ Thử thách CĐCN”  là một sự khuyến khích sinh viên nỗ lực học tập, phát huy đam mê nghề nghiệp vì sự tiến bộ của bản thân và góp phần xây dựng uy tín của học hiệu Cao đẳng Công nghệ" - Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng Trường CĐCN.
 
Học bổng toàn phần “ Thử thách CĐCN” là học bổng có giá trị cao nhất từ trước đến nay của trường với 15 triệu đồng dành cho mỗi sinh viên/một học kỳ. Học bổng được xét đối với những sinh viên có kết quả học tập xếp loại giỏi trở lên; Tích cực tham gia nghiên cứu khoa học và các hoạt động ngoại khóa; Có vai trò gương mẫu và có sức lan tỏa trong học tập; Ưu tiên các sinh viên là thành viên nhóm SRT (nhóm học tập – nghiên cứu); số tín chỉ đăng ký ở mức trung bình (18 tín chỉ/học kỳ).

Học bổng Toàn phần CĐCN được triển khai đến toàn thể HSSV vào tháng 8/2015, sau gần 1 năm phổ biến và xét nộp hồ sơ, đã có hơn 40 bộ hồ sơ đủ điều kiện tham gia xét tuyển. Quá trình xét chọn diễn ra nghiêm ngặt qua 4 vòng: Vòng thứ 1: Hội đồng xét duyệt học bổng lựa chọn ra 15/42 gương mặt xuất sắc đủ điều kiện để xét nhân học bổng toàn phần; Vòng thứ 2: 15 sinh viên được công nhận đủ điều kiện xét học bổng, đã gởi 1 tham luận của cá nhân bằng thư viết tay đến các thành viên trong Hội đồng; Vòng thứ 3: Công bố danh sách 15 sinh viên được xét học bổng lên website của trường để thu thập các ý kiến đóng góp phản hồi; Vòng thứ 4: Hội đồng ra quyết định công nhận chính thức danh sách 15 sinh viên được nhận học bổng toàn phần DCT  học kỳ 1 năm 2015-2016.
 
 

Trong qua trình xét tuyển học bổng, đoàn cán bộ cũng trường cũng đã đến tận nhà các bạn sinh viên để tìm hiểu hoàn cảnh và lắng nghe những chia sẻ của phụ huynh để tiếp tục có những chính sách đồng hành, hỗ trợ hợp lý dành cho sinh viên trong thời gian đến.
Tại buổi lễ, bạn Hoàng Ngọc Quý, sinh viên lớp 13T2 ngành Công nghệ Thông tin đã xúc động chia sẻ, ngày nhận tin trượt Đại học, bạn đã vô cùng thất vọng vì nghĩ rằng con đường duy nhất, ngắn nhất và vinh dự nhất để đi đến thành công đã khép lại với mình. Nhưng hôm nay, khi vinh dự được nhận học bổng của trường, bạn đã nhận ra rằng “Giấc mơ Đại học” không phải là tất cả, và lựa chọn học nghề của mình là hoàn toàn đúng đắn và sẽ quyết tâm theo đuổi con đường mình đã chọn lựa.

Đó cũng là cảm nhận chung của 15 bạn sinh viên được nhận học bổng “Thử thách DCT”, và cũng là suy nghĩ của phụ huynh các em, những người đã luôn tin tưởng, nhận thức đúng đắn, hợp lý và động viên các bạn sinh viên trên con đường học tập, lập thân, lập nghiệp.
An Nhiên thực hiện

Tin từ nguồn: http://ictdanang.vn/index.php?option=com_content&view=article&id=10469:truong-cao-dang-cong-nghe-trao-hoc-bong-vuot-len-chinh-minh-cho-cac-sinh-vien-xuat-sac-toan-truong&catid=71:t-vn-tieu-dung&Itemid=73

Thông tin tương tự
Trang 1 / 9 1 2 3 4 5 6 7 8 9 Sau Cuối