Liên hoan Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Khoa KT Xây dựng (5/3/2002 – 5/3/2017)


Chiều ngày 3/3/2017, tại Khách sạn Bamboo Green (177 Trần Phú, Tp. Đà Nẵng) - Khoa KT Xây dựng, Trường Cao đẳng Công nghệ (ĐHĐN) đã tổ chức Liên hoan Kỷ niệm 15 năm ngày thành lập Khoa KT Xây dựng (5/3/2002 – 5/3/2017).
Tới dự Liên hoan, tập thể thầy cô và SV Khoa Khoa KTXD vinh dự được đón tiếp: PGS. TS Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng trường CĐCN; ThS. Nguyễn Thế Tranh và TS. Nguyễn Anh Duy, Phó hiệu trưởng trường CĐCN; TS. Võ Như Tiến, nguyên Hiệu trưởng trường CĐCN; Ông Võ Đình Dũng, Chủ tịch Hội KHKT Cầu đường Tp. Đà Nẵng; ông Hồ Quốc Việt, Phó chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Tp. Đà Nẵng; TS. Đoàn Anh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Trường Đại học bách khoa.
Buổi lễ còn có sự hiện diện của khách mời là đại diện BCN các Khoa Xây dựng Cầu đường, Khoa Quản lý dự án, Khoa Kiến trúc (thuộc trường Đại học bách khoa); lãnh đạo các Phòng - Khoa trực thuộc trường CĐCN; đại diện các doanh nghiệp. Đặc biệt là sự tham dự của các thế hệ thầy cô giáo từng tham gia công tác tại Khoa qua các thời kỳ và các cựu sinh viên & sinh viên các khóa (từ 1997 đến 2016).
Mở đầu Liên hoan là phát biểu khai mạc của ThS. Phan Tiến Vinh, Trưởng Khoa KT Xây dựng. Bài phát biểu đã nêu tóm lược chặng đường 21 năm đào tạo và 15 năm xây dựng & phát triển của Khoa KT Xây dựng - trường CĐCN. 

01.JPG 
ThS. Phan Tiến Vinh, Trưởng khoa KT Xây dựng, phát biểu khai mạc Liên hoan.

Trường CĐCN bắt đầu đào tạo Chuyên ngành Xây dựng dân dụng và công nghiệp vào năm 1997. Trong giai đoạn đầu (1997 -2002) ngành Xây dựng dân dụng & công nghiệp thuộc sự quản lý của Khoa cơ khí, Trường CĐCN.
Khoa kỹ thuật xây dựng chính thức được thành lập vào ngày 5 tháng 3 năm 2002, theo quyết định số 247/QĐ-TCCB của Giám đốc Đại học Đà Nẵng, có nhiệm vụ đào tạo 2 chuyên ngành là XD Dân dụng & Công nghiệp và XD Cầu đường. Lực lượng cán bộ cơ hữu của Khoa lúc này rất mỏng (3 cán bộ), với Thầy Chủ nhiệm Khoa đầu tiên là Thầy Phan Văn Hùng. Trong buổi đầu thành lập, Khoa gặp rất nhiều khó khăn về: đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, giáo trình tài liệu, … Nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của Ban giám hiệu, sự hỗ trợ của các Khoa xây dựng (Khoa XD DD&CN, Khoa XD Cầu đường, Khoa XD Thủy lợi – Thủy điện) của Trường Đại học Bách khoa, cùng với uy tín và tâm huyết của Thầy Phan Văn Hùng, Khoa đã từng bước vượt qua các khó khăn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. 
Đến nay, trải qua 15 năm xây dựng & phát triển, Khoa KTXD đã có những bước phát triển về đội ngũ Cán bộ giảng dạy, hệ thống các xưởng TN-TH, cơ sở vật chất, … đáp ứng được các yêu cầu và nhiệm vụ được giao. Hiện nay, tổng số cán bộ giảng viên đang sinh hoạt chuyên môn tại Khoa là: 34 người - với 3 Bộ môn: BM. Xây dựng, BM. Cầu đường và BM. Kiến trúc. Trong đó, có: 01 Phó giáo sư, 03 Tiến sĩ, 19 thạc sĩ, 06 nghiên cứu sinh; 08 học viên cao học. Liên chi đoàn Khoa có 17 chi đoàn với hơn 400 đoàn viên, thanh niên. Với những thành tích đạt được, trong thời gian qua, tập thể và các cá nhân của Khoa KTXD đã được Thủ tướng chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Thành ủy & UBND Tp. Đà Nẵng, Công đoàn ngành giáo dục Việt Nam, ĐHĐN, Trường CĐCN, … tặng nhiều Bằng khen, Cờ thi đua xuất sắc và Giấy khen. Những kết quả mà các thế hệ thầy và trò Khoa KT Xây dựng đạt được đã kết tinh thành truyền thống, tiếp sức cho sự phát triển của Khoa, là nguồn lực động viên, cổ vũ cho thầy trò Khoa KT Xây dựng hôm nay vững bước tiến lên.
Trong bài phát biểu của mình - thay mặt cho toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên hiện đang công tác, học tập tại Khoa - ThS. Phan Tiến Vinh đã gửi lời cám ơn đến các thế hệ lãnh đạo Trường CĐCN, lời tri ân đến các thế hệ thầy cô tham gia công tác & giảng dạy tại Khoa KTXD qua các thời kỳ (đặc biệt là các thầy đã đặt nền móng cho sự phát triển của Khoa KTXD hôm nay: thầy Phan Văn Hùng, nguyên Trưởng khoa đầu tiên của Khoa KTXD, 2002 – 2006; thầy Nguyễn Thế tranh & thầy Trần Quốc Việt, nguyên Trưởng Khoa cơ khí, Trường CĐCN, 1997 – 2002; TS. Huỳnh Minh Sơn, nguyên Trưởng khoa KTXD, 2007-2012; …), lời cám ơn đến các lãnh đạo doanh nghiệp, lãnh đạo các Phòng - Khoa, các cựu SVHS, … luôn đồng hành cùng với sự phát triển của Khoa.
Phát biểu tại buỗi lễ, PGS. TS Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng trường CĐCN đã đánh giá cao những kết quả mà các thế hệ thầy trò Khoa KTXD đã đạt được qua 15 năm xây dựng & phát triển và khẳng định, những kết quả này đã đóng góp vào sự phát triển chung của Trường CĐCN.  

02.JPG 
PGS. TS Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng trường CĐCN, phát biểu chúc mừng và tặng hoa Khoa KTXD nhân dịp 15 năm thành lập.
Đại diện cho Cựu sinh viên các thế hệ về tham dự Liên hoan, anh Huỳnh Văn Trực (Cựu sinh viên lớp 01XD) - trong bài phát biểu – đã thể hiện niềm vui, sự xúc động khi gặp lại Thầy cô và bạn bè, đồng thời chúc các thế hệ thầy cô giáo của Khoa KTXD mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người. 
 
03.JPG
Anh Huỳnh Văn Trực (Cựu sinh viên lớp 01XD) phát biểu cảm nghĩ trong Buổi Liên hoan. 
Sự hội ngộ tại Liên hoan kỷ niệm 15 năm thành lập Khoa thắt chặt sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau, làm cầu nối giữa các thế hệ sinh viên, đóng góp vào việc xây dựng phát triển Khoa KTXD và Trường CĐCN.
Tiệc liên hoan diễn ra trong không khí ấm cúng và thân mật.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng của SV Khoa KTXD.

04.JPG 
Tiết mục múa dân gian “Bánh Trôi nước” qua phần trình bày các SV lớp 14QX và 15QX.

 05.JPG
SV Nguyễn Thị Kiều Oanh (lớp 16XH1) với ca khúc “Hành trình trên đất phù sa”.

 06.JPG
Ca khúc “Ba kể con nghe”. Trình bày: Câu lạc bộ ghi ta thuộc LCĐ khoa KTXD.

07.JPG 
BGH Trường CĐCN và khách mời tại buổi tiệc liên hoan.

 08.JPG
Các cựu sinh viên các khóa về tham dự Liên hoan

09.JPG 
Thầy cô và cựu SV Khoa KTXD chụp hình lưu niệm tại liên hoan.

Trước đó, vào sáng thứ Sáu ngày 3/3/2017, tại Vp. Khoa, Khoa KTXD cũng đã tổ chức buổi gặp thân mật, đón tiếp đại diện các Khoa – Phòng và các thế hệ SVHS về thăm và chúc mừng Khoa nhân dịp 15 năm thành lập. Nhân dịp này, Chi hội KHKT Cầu Đường đã đến trao 2 suất học bổng cho 2 SV xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn (SV. Trương Minh Cường, 14XD2 và SV Trần Quốc Đạt, 14XC1).
Ngoài ra, trong chuỗi các hoạt động chào mừng, Khoa KTXD đã tổ chức 2 Giải bóng đá:
+ Giải bóng đá giao hữu CUP CED 2017 - từ ngày 2/3/2017 đến ngày 3/3/2017 - với sự tham gia của 4 CLB Bóng đá: Văn phòng UBND Tp. Đà Nẵng; CLB Bóng đá CEO Đà Nẵng; Trường ĐH Bách khoa và Trường CĐCN. Kết quả: CLB. Bóng đá Trường ĐH Bách khoa đã xuất sắc giành chức vô địch. Giải nhì và Giải ba thuộc về Văn phòng UBND Tp. Đà Nẵng và CLB Bóng đá CEO Đà Nẵng.
+ Giải bóng đá SVHS Khoa KTXD 2017 vào thứ Bảy ngày 4/3/2017, với sự tham gia của 8 đội bóng. Kết quả: Liên quân 14KT & 15KT giành Giải ba; Lớp 14XC1 giành Giải nhì và Liên quân 15XC1 & 16XC1 giành chức vô địch.  
Một số hình ảnh về các hoạt động:
 
10.jpg
TS. Trần Minh Thảo tặng hoa chúc mừng ngày thành lập Khoa KTXD.
 11.jpg
Ông Trần Dân, Phó chủ tịch Hội KHKT Cầu đường Tp. Đà Nẵng, Tặng học bổng cho sinh viên học giỏi có hoàn cảnh khó khăn.
 
12.JPG
Đại diên cựu sinh viên lớp 01XD tặng hoa chúc mừng Khoa KTXD
 13.JPG
PGS. TS Phan Cao Thọ, Hiệu trưởng trường CĐCN; ThS. Nguyễn Thế Tranh, Phó hiệu trưởng trường CĐCN; ông Phạm Kiểm, Phó chủ tịch Công đoàn VP. UBND Tp. Đà Nẵng và Ban tổ chức tặng hoa & cờ lưu niệm cho các đội bóng tham dự CUP CED 2017.
 14.JPG
Ảnh lưu niệm Giải bóng đá SVHS - CED 2017
Thông tin tương tự
Trang 1 / 8 1 2 3 4 5 6 7 8 Sau Cuối